4 Lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng tủ mát trưng bày bánh kem

tu-mat-trung-bay-banh-kem-2

Tủ mát trưng bày bánh kem là thiết bị đóng vai trò quan trọng đối với các tiệm kinh doanh các loại bánh kem, bánh ngọt,… Ngoài tác dụng trưng bày bánh cho đẹp, tạo không gian sang trọng cho quán, tủ mát trưng bày bánh kem còn có tác dụng bảo quản bánh được lâu hơn. Tủ mát trưng bày khi dùng lâu sẽ xảy ra các trường hợp lỗi mà chúng ta cần biết cách khắc phục. Nhằm để máy hoạt động tốt hơn, không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

tu-mat-trung-bay-banh-kem-1
Vai trò của tủ mát trưng bày bánh kem

Bề mặt kính của tủ mát trưng bày bánh kem để lâu sẽ xuất hiện mờ sương

Tủ làm mát được trang bị mặt kính, điều đó giúp cho khách hàng đến mua bánh có thể quan sát được bánh rõ hơn và đẹp hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng một thời gian tủ mát thường có lỗi mặt kính kết sương mờ mờ ảo ảo, không trông rõ ràng về bánh bên trong tủ. Hiện tượng này sẽ có 3 nguyên nhân chính: 

  • Nguyên nhân đầu tiên là do tủ không có thiết bị sấy kính, cũng như là các dòng tủ chất lượng thấp thường có lỗi này. Thông thường lúc mới sử dụng tủ không bị kết sương nhưng dùng một thời gian thì mặt kính mờ mờ ảo ảo, và không thể trong suốt nhìn rõ chiếc bánh.
  • Nguyên nhân thứ 2 là do máy nén tủ mát đã bị hư hỏng nên quá trình hoạt động không ổn định.
  • Nguyên nhân thứ 3 là bởi vì ống dẫn khí tắc hoặc hở dẫn đến việc không khí nóng ẩm bên ngoài xâm nhập vào tủ và lúc gặp hơi lạnh đột ngột nên kết sương.

Giải pháp khắc phục: Theo từng nguyên nhân trên để đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng lỗi trên. Mua tủ mát trưng bày bánh kem chất lượng tại Công ty TNHH Inox Hùng Cường đã có trang bị động cơ sấy kính.

tu-mat-trung-bay-banh-kem-2
Tủ mát xuất hiện tình trạng mờ sương

Tủ mát trưng bày bánh kem rơi vào tình trạng làm mát không ổn định

Nếu Quý khách đang sử dụng tủ mát trưng bày bánh kem không đúng cách trong một thời gian khá dài thì sẽ gặp lỗi làm mát. Bên cạnh đó những hệ thống làm lạnh kém chất lượng cũng sẽ xảy ra lỗi này. Có những dòng tủ mát có lốc làm lạnh với tuổi thọ ngắn và hoạt động không ổn định.

Một nguyên nhân khác nữa là vì quạt gió quay không đều, làm cho nhiệt độ không được lan tỏa ra khắp tủ khiến cho nhiệt độ trong tủ không đồng đều, mỗi chỗ có nhiệt độ làm lạnh khác nhau ,…

Ngoài ra thì viền cửa của tủ cũng không còn kính khiến cho nhiệt độ thoát ra ngoài, dây cao su lại bị giãn và bào mòn.

Tủ mát nếu sử dụng quá công suất trong một thời gian dài sẽ khiến tuổi thọ của lốc làm lạnh bị giảm đáng kể.

Hệ thống cấp ẩm của tủ bánh không làm ẩm đủ

Tủ mát trưng bày bánh kem với hệ thống cấp ẩm sẽ giúp giữ được hương vị thơm ngon cho bánh. Đối với những dòng bánh kem, bánh gato,.. việc cấp ẩm cực kỳ  quan trọng. Chính bởi vì quạt gió, hệ thống làm lạnh, thiết bị sấy kính hoạt động liên tục khiến cho chiếc bánh bị khô. Bên cạnh đó, hệ thống cấp ẩm còn giúp bánh được bảo quản tốt hơn. Đặc biệt là giữ nguyên hương vị thơm ngon vốn có của bánh. Khi chúng ta gặp lỗi này bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được bảo trì và sửa chữa kịp thời.

tu-mat-trung-bay-banh-kem-3
Hệ thống cấp ẩm bị hỏng

Tủ mát trưng bày gây ra tiếng ồn to trong quá trình hoạt động

Tủ mát trưng bày bánh kem sẽ phát ra tiếng ồn khiến cho không gian kinh doanh của cả cửa hàng bị làm phiền. Thông thường lỗi này do chỗ đặt tủ mát trưng bày bánh kem không thăng bằng, bập bênh khiến tủ hoạt động bị ồn. Ngoài ra thì hệ thống làm lạnh không ổn định và xảy ra tình trạng hỏng hóc. Máy nén bị hư cũng tạo ra những tiếng kêu cực kỳ khó chịu. 

Chúng tôi vừa chia sẻ 4 lỗi thường gặp ở tủ mát trưng bày bánh kem. Nếu Quý khách chọn mua tủ có chất lượng cao thì những lỗi trên sẽ không xảy ra. Để không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của Qúy khách.Cũng như là đảm bảo chất lượng sản phẩm Quý khách nên mua tủ mát có chất lượng tại những nơi phân phối uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.