Kho lạnh công nghiệp – chiếc tủ lạnh phóng đại kích thước được dùng bảo quản nhiều thực phẩm

Hiện nay, trên thị trường đang có một dạng tủ lạnh được phóng đại kích thước gấp nhiều lần, với mục đích là bảo quản được nhiều sản phẩm và thực phẩm hơn. Kho lạnh công nghiệp này có thể kiểm soát được nhiệt độ, điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng loại sản phẩm, thực phẩm khác nhau và thời gian bảo quản khác nhau. Được áp dụng nhiều trong các khu công nghiệp chế biến, hộ kinh doanh rau sạch giúp bảo quản thực phẩm, rau củ luôn tươi mới.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

1. Những lợi ích và những kho lạnh thường gặp

Trên thực tế, sản phẩm, thực phẩm tươi, rau củ quả, thủy hải sản,… là những sản phẩm rất dễ bị hư hỏng bởi nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Việc sử dụng kho lạnh công nghiệp là một giải pháp tối ưu giúp bảo quản sản phẩm tốt nhất. Sau đây hãy tìm hiểu thêm những lợi ích và kho lạnh có những kiểu nào nhé!!

1.1 Lợi ích của việc lắp đặt các loại kho lạnh

 • Tiết kiệm không gian bảo quản, giảm chi phí bảo quản, giảm thiểu điện năng.
 • Tiết kiệm thời gian lắp đặt, tháo dỡ, dễ dàng và thuận tiện cho việc vệ sinh.
 • Gia tăng khối lượng dự trữ sản phẩm và thực phẩm, thời gian bảo quản lâu hơn.
 • Tùy chỉnh nhiệt độ của kho lạnh dễ dàng và thuận tiện theo từng loại sản phẩm.

1.2 Kho lạnh công nghiệp được phân loại để bảo quản

Hiện nay, thị trường đã và đang đưa ra những sản phẩn phân loại kho lạnh công nghiệp bảo quản theo nhiệt độ khác nhau như sau : Kho lạnh trữ thực phẩm, Kho lạnh bảo quản mát thực phẩm, kho lạnh công nghiệp cấp đông….

 • Kho lạnh công nghiệp cấp đông: là kho lạnh này thường xuyên dùng tại nhiệt độ trung bình từ -35 đến -45. Dùng để cấp đông nhanh cho sản phẩm như: hải sản, thực phẩm tươi sống, như thịt và một vài sản phẩm khác.
 • Kho lạnh trữ đông: là kho lạnh thường sử dụng ở nhiệt độ trung bình từ -16 tới -20. Sử dụng để bảo quản các sản phẩm đã qua cấp đông hay những sản phẩm cần được trữ đông ngắn hạn như thịt cá, hải sản, rau củ,…
 • Kho lạnh bảo quản mát thực phẩm: là kho lạnh thường xuyên dùng ở nhiệt độ trung bình từ 2 đến 8. Sử dụng kho lạnh bảo quản mát ở những sản phẩm như: rau củ, thịt sử dụng qua ngày, thực phẩm đã qua sơ chế như: giò, chả,….

2. Cấu tạo của kho lạnh công nghiệp

Cấu trúc đặc trưng kho lạnh là phần cách nhiệt, cách ẩm để giữ nhiệt độ ổn định trong kho thấp hơn nhiệt độ bên ngoài.

Kho lạnh được phân loại theo nhiều kiểu khác nhau nhưng tất cả các loại này đều có cấu tạo như nhau là đều bao gồm hai phần đó là cách nhiệt và làm lạnh.

2.1 Phần cách nhiệt của kho lạnh:

 • Phần vỏ: vỏ kho lạnh được làm từ nhiều tấm cách nhiệt panel để ngăn ra thành 2 phần không gian bên trong và bên ngoài. Bề mặt tấm panel luôn nhẵn bóng, 2 bên mặt ngoài được làm từ Inox hay tôn sơn đã được phủ lớp cách điện. Bên trong là vật liệu lõi làm từ xốp nhẹ, đặc biệt cách nhiệt cực tốt và độ bền cực cao.
 • Các loại panel: có 2 loại đang có mặt trên thị trường và hay được nhiều nhà thi công sử dụng đó là:tấm  Panel EPS và tấm Panel PU. Các tấm panel sẽ được cắt và lắp đặt phù hợp với kích thước của từng loại kho lạnh khác nhau.

2.2 Cửa ra vào kho lạnh

Cửa kho lạnh đa dạng về mẫu mã

Được thiết kế và sản xuất với nhiều loại và kích thước khác nhau và luôn theo yêu cầu của khách hàng. Những loại cửa thường xuyên được sử dụng như là: cửa bản lề, cửa trượt… với việc đảm bảo được về độ kín khi sử dụng.

Cửa kho lạnh thường xuyên dùng loại inox 304 không bị gỉ sét, không bị nhiễm điện, luôn có chất liệu cách nhiệt. Bản lề cửa và tay khóa được sản xuất từ atimon hoặc inox đảm bảo về độ cứng và độ sáng bóng của cánh cửa. Phần jont bao quanh có tác dụng là sẽ ngăn chặn khí lạnh bên trong thoát ra bên ngoài.

2.3 Hệ thống làm lạnh

Hệ thống làm lạnh của kho lạnh

Hệ thống làm lạnh này giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong kho luôn ở mức theo yêu cầu và quy định. Các loại kho lạnh khác nhau thì mức nhiệt độ bảo quản bên trong đều được điều chỉnh theo kết cấu của hệ thống lạnh khi lắp đặt.

2.3.1 Các bộ phận chính yếu trong hệ thống làm lạnh của kho lạnh công nghiệp

 • Cụm máy nén của hệ thống : là bộ phận có vai trò  quan trọng trong cấu trúc làm lạnh của hệ thống kho lạnh. Chức năng chính của cụm máy nén là nén môi chất lạnh đến mức cao nhất có thể đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ trong kho.
 • Một số loại máy nén phổ biến: máy nén piston, máy nén trục vít, máy nén xoắn ốc,… được thiết kế cấu tạo và hoạt động theo nguyên lý riêng biệt. Đặc biệt, các loại máy nén được nhập khẩu nguyên máy từ nước ngoài.
 • Các hãng chuyên sản xất máy nén kho lạnh hiện nay trên thị trường: các loại máy nén của các thương hiệu nổi tiếng như: Panasonic, LG, Mitsubishi,…Dựa vào các đặc tính và thiết kế của từng loại máy mà đưa giá thành sản phẩm sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về kho lạnh công nghiệp cần giải đáp thì vui lòng liên hệ với chúng tôi:(028)22.400.007 hoặc lienhe@inoxhungcuong.com

>>> Có thể bạn quan tâm: Kệ inox 4 tầng có những ưu điểm gì? Có nên mua hay không?

Thông tin liên hệ:

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Website: inoxhungcuong.com

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.