Nguyên nhân nhiệt độ của tủ mát công nghiệp không ổn định

Những nguyên nhân nhiệt độ của tủ mát công nghiệp không ổn định

Trong quá trình sử dụng, đôi khi tủ mát công nghiệp của bạn gặp những sự cố hoặc bị hư hỏng, dẫn đến độ lạnh bên trong tủ không đủ lạnh, để làm đông thực phẩm, làm cho những thực phẩm mà được bảo quản trong tủ bị hư, gây hôi thối không thể sử dụng.
Ngoài ra, chúng còn làm hao tốn khá nhiều năng lượng điện, làm cho bạn phải mất một khoảng chi phí tiền điện phải chi trả vào mỗi tháng. Vì thế, bạn cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến những tình trạng này để có hướng khắc phục, để việc sử dụng đạt hiệu quả và thực phẩm bảo quản luôn an toàn chất lượng dù có bảo quản trong thời gian lâu.
Tủ mát 2 cánh kính
tu-mat-2-canh-kinh
Thông thường những nguyên nhân hay dẫn đến nhiệt độ của tủ mát công nghiệp không ổn định và không đủ nhiệt độ để bảo quản thực phẩm như: 

Điều chỉnh chế độ cho tủ mát công nghiệp không đúng và điều chỉnh nhiệt không thích hợp.

Khi điều chỉnh chế độ hoạt động của tủ mát công nghiệp bạn vô ý điều chỉnh chế độ hoạt động bị sai hoặc bạn chưa điều chỉnh thay đổi chế độ do nhà sản xuất cài đặt sẵn nên khi bạn cần đông hay bảo quản các thực phẩm cần nhiệt độ cao thì sẽ không đạt như yêu cầu.
  • Hoặc do quá trình sử dụng bạn điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp với từng ngăn.
  • Thực tế thì tủ mát công nghiệp thường được phân ra làm 2 ngăn là ngăn đông để bảo quản thực phẩm sống, cần thời gian bảo quản lâu và ngăn lạnh dùng bảo quản các thực phẩm như rau, củ, quả…
  • Đối với từng ngăn thì bạn cần phải điều chỉnh ở nhiệt độ khác nhau. Và cũng tùy thuộc vào mùa, nhiệt độ bên ngoài mà điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh. Nhưng thông thường thì nhiệt độ cho ngăn đông phải đạt ở -18 độ C, ngăn lạnh duy trì ở khoảng 3-5 độ C. Đây là mức nhiệt độ tương đối an toàn cho mọi loại thực phẩm.  
  • Ngoài ra, cũng tùy vào số lượng thực phẩm bảo quản bên trong nếu nhiều thì bạn phải điều chỉnh nhiệt độ cao hơn cho tủ mát công nghiệp.
Tủ mát công nghiệp 4 cánh
tu-mat-cong-nghiep-4-canh

Tình trạng bị thiếu gas của tủ mát công nghiệp:

Nếu như tủ mát công nghiệp không đủ gas cũng dẫn đến tình trạnh tủ lạnh không thể tự làm lạnh được nên cần phải sạc gas cho đầy đủ. 
  • Do các cửa tủ mát công nghiệp
  • Có thể do quá trinhg sử dụng bạn đóng, mở tủ thường xuyên và đóng cửa tủ không kín, khít với nhau dẫn đến thoát nhiệt. 
  • Ngoài ra còn có thể do các ran, viền cao su bị hư hoặc bị hở làm cho các cánh cửa của tủ mát công nghiệp đóng không khít với nhau.
  • Những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh.
  • Nếu khi gặp những sự cố do ran, viền của cửa tủ thì nên gọi ngay thợ đến để sửa chữa, khắc phục ngay.
Tủ mát công nghiệp inox
tu-mat-cong-nghiep-inox

Ngoài ra còn có thể do các nguyên nhân như:

– Do bảo quản nhiều thực phẩm, thức ăn làm các ngăn luôn bị kín, đầy ắp thực phẩm không thể phân bố đủ nhiệt độ.
– Lỗi ở bộ phận để xả tủ lạnh dẫn đến bị đông đá, tuyết.
– Tủ không kín, cách nhiệt bị ẩm hoặc bị thủng
Thiết bị tủ mát công nghiệp với dàn lạnh thông minh là thiết bị vô cùng thiết yếu để ứng dụng trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, siêu thị, quán ăn,…quy mô vừa và lớn. Đồng thời,  với hiệu suất cao giúp tủ bảo quản thực phẩm luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng dinh dưỡng cũng như đảm bảo vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.