Quy định bảo quản thực phẩm bằng tủ mát công nghiệp 4 cánh

Quy định bảo quản thực phẩm bằng tủ mát công nghiệp 4 cánh

Tủ mát công nghiệp 4 cánh là thiết bị rất cần thiết và quan trọng đối với mỗi gia đình, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể…với nhiều lợi ích trong việc dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống hay thực phẩm đã qua chế biến, nấu chín. 

Tìm hiểu về thiết bị tủ mát công nghiêp 4 cánh

Nhưng khi sử dụng tủ mát công nghiệp 4 cánh thì nhiều người vẫn chưa hiểu biết kỹ về việc sử dụng thiết bị này như thế nào cho đảm bảo an toàn và tốt nhất. 
Với thực tế thì có nhiều người, nhiều gia đình đã lạm dụng quá mức đến tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, dùng bảo quản bất kỳ loại thực phẩm nào và thời gian gian bảo quản thì không kiểm sát được, để quá lâu, ngoài ra còn bảo quản chung các loại thực phẩm với nhau…
Với những việc thiếu hiểu biết này, cứ nghĩ bình thường nhưng lại ảnh hưởng rất lón đến chất lượng thực phẩm, không an toàn và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. 
Qua đây, Inox Hùng Cường sẽ chia sẻ và đưa ra những việc cần thiết và cần chú ý trong quá trình sử dụng tủ mát công nghiệp 4 cánh trong việc bảo quản nguyên liệu thực phẩm. 
Tủ lạnh công nghiệp giá bao nhiêu
tu-lanh-cong-nghiep-gia-bao-nhieu

Đối với tủ mát công nghiệp 4 cánh

  • Cần phải kiểm sát và điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh cho phù hợp.
  • Tùy vào ngăn và loại thực phẩm phẩm mà điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với loại thực phẩm.
  • Đối với các ngăn đông thì luôn đảm bảo độ lạnh nhiều, cao hơn so với ngăn mát để mới có thể bảo quản tốt thực phẩm.
  • Vì vậy, để an toàn và không tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển thì thông thường nhiệt độ ở ngăn đá thường -16 độ C, còn ngăn lạnh phải đảm bảo dưới 4 độ C.
  • Với tủ mát công nghiệp 4 cánh mới mua thì thường đã được cài đặt độ lạnh mặc định nên khi mua về sử dụng bạn nên điều chỉnh lại sao cho phù hợp. 

Với thực phẩm cần bảo quản trong tủ mát công nghiệp 4 cánh

Những thực phẩm bảo quản trong tủ cũng cần phải lựa chọn kỹ càng và không nên bảo quản các thực phẩm, nguyên liệu như chuối, mật ong, cà chua, dầu…
Vì với những thực phẩm này khi đem bảo quản trong tủ rất dễ bị hư và không an toàn.
Nên làm vệ sinh sạch, sơ chế, phân nhỏ thực phẩm đủ dùng cho một lần sử dụng nhằm để không mất thời gian lấy, rả đông thực phẩm và còn đảm bảo được an toàn, chất lượng.
Bảo quản thực phẩm trong hộp, bì và cho vào từng ngăn riêng biệt để bảo quản.
Tủ mát 4 cánh
tu-mat-4-canh
 Tủ lạnh là nơi được bảo quản nhiều thực phẩm với các loại thực phẩm khác nhau, nên dễ có nhiều loại vi khuẩn. Vì vậy, nếu như không vệ sinh thường xuyên để loại bỏ các chất mùi hôi cho tủ lạnh, đảm bảo tủ luôn sạch, thực phẩm bảo quản an toàn tuyệt đối.  
Thiết bị tủ mát công nghiệp 4 cánh thuộc danh mục tủ lạnh công nghiệp với dàn lạnh thông minh là thiết bị vô cùng thiết yếu để ứng dụng trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, siêu thị, quán ăn,…quy mô vừa và lớn. Đồng thời,  với hiệu suất cao giúp tủ bảo quản thực phẩm luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng dinh dưỡng cũng như đảm bảo vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: http://tulanhcongnghiep.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.