Tủ đông lạnh công nghiệp sử dụng đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tủ đông lạnh công nghiệp thiết bị được sử dụng để đảm bảo

an toàn cho thực phẩm.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện đang rất được quan tâm và đề cao không chỉ trong các gia đình mà trong tất cả các khu bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp ăn tập thể…
Nên việc bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, chất lượng và an toàn là vấn đề đặc biệt quan trọng mà cần phải tuân theo. 
Khi sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp trong bảo quản nguyên liệu thực phẩm thì phải biết sử dụng đúng cách, đúng quy định để luôn đảm bảo được tính an toàn cho thực phẩm. 
Giá tủ đông lạnh cong nghiệp
gia-tu-dong-lanh-cong-nghiep

Xem thêm: http://tulanhcongnghiep.vn/tu-dong-cong-nghiep/

Nguồn điện cung cấp và nhiệt độ cung cấp cho tủ đông lạnh công nghiệp

  • Đảm bảo nguồn điện cung cấp đúng với thiết bị, nguồn điện áp phải 220V/50Hz, phù hợp với thiết bị.
  • Còn đối với công suất tùy vào loại tủ lớn hay nhỏ sẽ có công suất khác nhau.
  • Nhiệt độ bên trong tủ luôn phải ổn định và đủ độ lạnh để đông thực phẩm và không cho vi khuẩn phát triến.
  • Do tủ luôn chứa nhiều thực phẩm cần bảo quản nên rất dễ có vi khuẩn phát triển, vì thể nhiệt độ bên trong tủ phải luôn phù hợp với loại thực phẩm cần bảo quản.
Giá tủ lạnh công nghiệp
gia-tu-lanh-cong-nghiep

Lưu ý trong bảo quản thực phẩm

Thực phẩm cho vào tủ lạnh để bảo quản nên bỏ vào hộp có nắp hoặc bao bì.
Đối với những thực phẩm tươi sống như cá, thịt… thì năng được bảo quản ở ngăn đông.
Còn các loại thực phẩm như rau, củ, quả, trái cây…thì chỉ cần bảo quản ở ngăn lạnh, như vậy sẽ đảm bảo được thực phẩm sẽ được bảo quản được lâu hơn và luôn an toàn. 
Trước khi cho các loại thực phẩm vào tủ đông lạnh công nghiệp để bảo quản thì bạn nên đem làm sạch, sơ chế và phân theo từng phần rồi bỏ vào từng hộp riêng để bảo quản, không nên cho nguyên phần thực phẩm lớn vào bảo quản.
Nhằm tránh việc khi cần sử dụng phải đem rả đông toàn bộ, như vậy sẽ làm giảm đi chất lượng, không an toàn thực phẩm.
Tủ đông trữ lạnh công nghiệp inox
tu-dong-tru-lanh-cong-nghiep-inox

Đảm bảo an toàn và hiệu quả trong bảo quản

  • Các thực phẩm đã nấu chín cũng nên bỏ vào hộp đựng có nắp để bảo quản, nên nhớ là phải để cho nguội mới được cho vào tủ để bảo quản.
  • Không được cho quá nhiều thực phẩm vảo tủ để bảo quản, vì khi trong tủ đông lạnh công nghiệp chứa quá nhiều thực phẩm thì nhiệt độ khó phân bổ điều dẫn đến không đủ độ lạnh làm đông thực phẩm. Và cần sắp xếp gọn gàng để có thể chứa nhiều thực phẩm hơn.
  • Và bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng, thì những thực phẩm tươi sống đã bảo quản trong tủ đông lạnh công nghiệp cũng cần phải nấu chín, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
  • Ngoài ra cần vệ sinh, lau dọn thường xuyên giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ.

Tin liên quan: Lựa chọn tủ đông trữ lạnh công nghiệp chất lượng

Thiết bị tủ đông lạnh công nghiệp với dàn lạnh thông minh là thiết bị vô cùng thiết yếu để ứng dụng trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, siêu thị, quán ăn,…quy mô vừa và lớn. Đồng thời,  với hiệu suất cao giúp tủ bảo quản thực phẩm luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng dinh dưỡng cũng như đảm bảo vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.